TRỞ THÀNH NỮ HOÀNG CÔNG SỞ NHỜ KHĂN LỤA

TRỞ THÀNH NỮ HOÀNG CÔNG SỞ NHỜ KHĂN LỤA

Có ai hỏi tôi rằng, đâu là cách ăn mặc vừa giản dị vừa tiết kiệm nhưng thoát lên vẻ thanh lịch, sang trọng, tôi trả lời là hãy đầu tư vào các phụ kiện căn bản, dễ phối đồ. Ví dụ như phối hợp giữa áo sơ mi trắng, quần tây và giày công sở. Sau đó, tùy vào xu hướng thời trang theo mùa mà bạn tân trang cho bộ cánh với các phụ kiện. Như trong mùa hè thì phối với khăn lụa bandana nhẹ nhàng.

Đây là bí kíp ăn mặc thanh lịch của gia đình hoàng gia Anh. Theo Ms Alicia Healey, hầu gái của nữ hoàng Anh Elizabeth II, gia đình có phong thái ăn mặc rất đơn giản. Khi đi công tác, hành lý được đóng rất gọn nhẹ. Bí quyết đến từ việc phối đồ cùng với phụ kiện khăn lụa Bandana.

 

TRỞ THÀNH NỮ HOÀNG CÔNG SỞ NHỜ KHĂN LỤA 1

Nữ hoàng Anh và bộ sưu tập khăn lụa yêu thích. Ảnh: Getty Images

Khăn lụa vuông Bandana là một trong những phụ kiện được gia đình hoàng thất yêu thích. Chúng gọn nhẹ, không tốn chỗ trong tủ đồ, lại dễ giúp họ thay đổi phong cách.

Nếu bạn muốn thêm khăn lụa vuông Bandana vào trang phục công sở của mình nhưng chưa biết cách thắt nó thật sang chảnh. Vậy thì Khanbandana.com sẽ mách bạn ba kiểu thắt khăn lụa đơn giản.

 

Cowboy: Thắt khăn quanh cổ

TRỞ THÀNH NỮ HOÀNG CÔNG SỞ NHỜ KHĂN LỤA 3

Cách thắt khăn Cowboy duyên dáng vì có điểm nhọn trước ngực. Phần này có thể giúp che đi áo trễ ngực. Nếu thích thì bạn có thể quấn cho phần cổ nhọn này gọn hơn. Ảnh: Ann Taylor

Đây là cách thắt khăn lụa vuông đơn giản nhất. Đầu tiên gấp khăn thành hình tam giác, cuộn mép dài nhất hình chữ nhật lại thêm 1-2 lần nữa. Sau đó ướm khăn lên cổ sao cho mũi tam giác song song với mặt. Tiếp theo quấn khăn quanh cổ, rồi vòng hai đuôi của khăn ra trước cổ. Thắt nút đơn giản.

TRỞ THÀNH NỮ HOÀNG CÔNG SỞ NHỜ KHĂN LỤA 5

 

Double Knot: Cách thắt khăn lụa vuông phong cách Paris

TRỞ THÀNH NỮ HOÀNG CÔNG SỞ NHỜ KHĂN LỤA 7

Công nương Diana cột khăn lụa Double Knot, phối cùng vòng cổ ngọc trai. Ảnh: Shutterstock

Gấp khăn lụa vuông lại thành hình chữ nhật theo sơ đồ dưới. Cột xéo quanh cổ. Bạn hãy thắt nút hai lần để tránh rơi khăn. Nếu chiếc khăn khá to (ví dụ mẫu khăn 90cm hay 180cm), bạn có thể vòng khăn hai lần quanh cổ trước khi cột.

TRỞ THÀNH NỮ HOÀNG CÔNG SỞ NHỜ KHĂN LỤA 9

 

Classic Tie: Kiểu cột khăn hợp với suit

TRỞ THÀNH NỮ HOÀNG CÔNG SỞ NHỜ KHĂN LỤA 11

Công nương Catherine Middleton cột khăn Classic Tie cùng suit. Màu khăn dung hoà giữa xanh navy của áo blazer cùng quần màu hồng của công nương. Ảnh: Getty Images

Nếu bạn là người hay mặc những bộ suit hoặc áo blazer thì bạn có thể tạo vẻ mềm mại cho bộ cánh của mình với chiếc khăn cột buông lơi trước cổ.

Đầu tiên, bạn gấp khăn lụa vuông thành hình tam giác. Sau đó, tiếp tục cuốn nó thành hình chữ nhật nhỏ. Vòng khăn qua cổ, để một chiều khăn dài hơn chiều còn lại. Dùng đầu khăn dài hơn thắt một nút lỏng, rồi luồn đầu ngắn hơn xuyên qua nút thắt này. Cuối cùng, chỉnh lý để nút thắt nằm cân đối.

TRỞ THÀNH NỮ HOÀNG CÔNG SỞ NHỜ KHĂN LỤA 13

Trả lời