Muôn kiểu sử dụng khăn lớp ấn tượng (Phần 2)

Ở bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ về các kiểu sử dụng khăn lớp cơ bản nhất khi quấn khăn lên đầu. Tuy nhiên như đã đề cập, khăn có thể sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau tạo nên diện mạo ấn tượng hơn cho nhóm lớp và các thành viên. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm với bạn đọc cách sử dụng khăn cộng đồng theo kiểu làm phụ kiện cho tóc và trang phục. Nhớ tham khảo đến cuối để cập nhật các kiểu sử dụng khăn ấn tượng nhé. 

Sử dụng khăn lớp như 1 phụ kiện cho tóc của bạn 

Nếu các bạn bị nhàm chán với việc sử dụng khăn lớp  chỉ cho phần đầu. Bạn có thể lựa chọn sử dụng thiết kế này như 1 phụ kiện thời trang cho tóc của mình. Cụ thể sử dụng khăn như thế nào để trở nên thật phong cách thì bạn hãy theo dõi thông tin sau đây nhé. 

Muôn kiểu sử dụng khăn lớp ấn tượng (Phần 2) 1

Sử dụng khăn như một chiếc dây buộc tóc

Sử dụng khăn như một chiếc dây buộc tóc

Đơn giản, bạn hãy sử dụng thiết kế khăn của nhóm như 1 chiếc dây để buộc lại phần tóc dài phía sau của bạn. Cách thắt khăn này rất đơn giản và dễ thực hiện. Lại tạo ra hiệu quả thẩm mỹ và “khỏe” phụ kiện đồng phục cực tốt. 

Tuy nhiên, hãy sử dụng kèm với 1 chiếc dây buộc tóc nữa nhé. Điều này sẽ tạo ra sự chắc chắn hơn cho mái tóc buộc của bạn. Giúp tạo kiểu và không bị mất form khi hoạt động.

Quấn khăn vào lọn tóc tết của bạn 

Những cô nàng nữ tính ngọt ngào yêu thích tết tóc có thể sử dụng khăn lớp  để quấn vào lọn tóc tết của bạn. Theo đó, bạn sẽ quấn khăn vào 1 trong 3 đường tóc. (3 đường được chia ra khi tết tóc, đôi khi là 2, 4,… tùy vào từng kiểu tết tóc). Rồi sau đó, bạn tiến hành tết đan cài các đường tóc và tạo nên một đường tóc tết cực kỳ xinh xẻo, nữ tính. 

Sử dụng khăn lớp như 1 phụ kiện cho trang phục 

Ngoài cách sử dụng khăn quấn làm phụ kiện cho tóc, khăn lớp của bạn có thể sử dụng như 1 phụ kiện cho trang phục. Với cách sử dụng này, dù đi học hay đi chơi, dã ngoại cũng đều phù hợp và rất xinh. 

Quấn khăn cho phần cổ

Phần cổ là 1 một vị trí đẹp để quấn khăn. Giúp tạo nên điểm nhấn cho outfit của bạn. Tuy nhiên khăn lớp (thường là các mẫu khăn turban hay Bandana) khác với khăn choàng. Chúng là thiết kế thời trang, nhiều họa tiết và mỏng. Chính vì vậy bạn không thể quấn khăn hững hờ quanh cổ được. Điều này vừa khiến cho outfit của bạn kém tinh tế vừa khiến cho chiếc khăn không thể phô diễn hết vẻ đẹp của mình. 

khăn team

Phần cổ là 1 một vị trí đẹp để quấn khăn và tạo nên điểm nhấn cho outfit của bạn.

Vậy sử dụng khăn lớp cho phần cổ như thế nào? 

Cách thức hiện bạn nên áp dụng như sau:

  • Chỉ cần quấn khăn quanh cổ và thắt một nút ở phía trước. 
  • Ngoài ra bạn cũng có thể đưa phần nút thắt ra phía sau gáy. Nới lỏng một chút ở góc phía bên trái (hoặc bên phải). Kiểu thắt khăn này phù hợp với những outfit thanh lịch, tiểu thư. Nó sẽ giúp bạn sang chảnh và điềm đạm hơn. 
  • Tuy nhiên, đừng quên để ý lựa chọn size (kích cỡ khăn), màu sắc và họa tiết của khăn sao cho tạo được sự phù hợp tối ưu với trang phục của bạn nhé.

Với việc quấn khăn lớp quanh cổ, bạn sẽ có ngay một vẻ ngoài thu hút với mọi style. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trông Casual hơn, bạn nên chọn bandana với kích cỡ nhỏ. 

Phối khăn ở phần cổ tay 

Nhiều người không thích dùng khăn cho phần đầu, tóc hay cổ có thể thực hiện phối phụ kiện khăn ở phần cổ tay. Bằng cách này, “bộ nhận diện” hội nhóm vẫn được khoe ra một cách trọn vẹn. Đồng thời lại rất bắt mắt, ấn tượng, không hề nhàm chán.

Vậy bạn đã biết cách để phối khăn ở phần cổ tay sao cho đẹp và thời trang nhất hay chưa? 

Không có gì phức tạp hay khó khăn. Bạn chỉ cần quấn phần khăn quanh cổ tay rồi buộc cách điệu để cố định là được. Độ dày khăn quấn ở chiều dọc cổ tay nên là từ 10 cm. Không nên quấn khăn quá dài dọc theo cổ tay sẽ khiến bạn trở nên “quê” và không cân xứng với trang phục. 

Khi muốn sử dụng khăn quấn quanh cổ tay. Bạn nên chọn những thiết kế khăn có nhiều họa tiết nhưng nên là màu trầm hoặc trung tính. Điều này sẽ tạo nên sự nổi bật nhưng không hề quá đà vì phần cổ tay cử động nhiều. Những màu sắc quá sặc sỡ sẽ khiến ánh nhìn có sự “ức chế” nhẹ.

khăn lớp

khăn quấn quanh cổ tay, bạn nên chọn những thiết kế khăn có nhiều họa tiết nhưng nên là màu trầm hoặc trung tính

Muôn vàn kiểu sử dụng khăn lớp độc đáo mà bạn có thể sử dụng để tạo cho tập thể của mình 1 diện mạo chỉn chu, thời trang, phong cách. Đồng thời vẫn tạo ra được sự gắn kết. Nếu muốn đổi mới cho nhận diện đồng phục của lớp mình, tại sao bạn còn chần chừ mà không chọn ngày các thiết kế khăn bandana để tạo nên sự khác biệt và trở nên nổi bật hơn nhỉ? 

Trả lời