Muôn kiểu sử dụng khăn lớp ấn tượng (Phần 1)

Điều đặc biệt khiến cho khăn lớp trở thành xu hướng đồng phục mới chính là vì nó có rất nhiều kiểu cách sử dụng khác nhau. Điều này khác với các thiết kế áo, giày, mũ đồng phục. Bởi chúng rất hạn chế cách dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể “cập nhật” và nằm lòng các kiểu sử dụng khăn lớp ấn tượng. Nếu bạn cũng vậy thì đừng bỏ qua những chia sẻ thú vị trong bài viết dưới đây. 

Cách sử dụng khăn bandana – khăn lớp cơ bản nhưng cực fashion : Quấn khăn lên đầu

Bạn nghĩ rằng khăn Bandana, các mẫu khăn hội nhóm đơn giản chỉ được sử dụng là quấn lên đầu? Rằng bạn chỉ có thể buộc khăn từ trước ra sau nhàm chán và thiết đi tính thời trang? Suy nghĩ này khiến cho nhiều khách hàng chùn bước khi định chọn khăn làm phụ kiện đồng phục vì cho rằng sử dụng như vậy thì quá nhàm chán. 

Tuy nhiên hãy gạt bỏ những suy nghĩ này của bạn. Tham khảo ngay những hướng dẫn về các kiểu quấn khăn lên đầu cực kỳ ấn tượng dưới đây. Chắc rằng những thông tin này sẽ làm bạn thay đổi quan điểm nhanh chóng. 

Khăn lớp

Thắt khăn kiểu truyền thống 

Thắt khăn kiểu truyền thống 

Khác với kiểu buộc khăn từ trước ra sau để cố định phụ kiện trên phần đầu. Kiểu buộc khăn truyền thống mang tới diện mạo ngọt ngào hơn cho các thành viên của nhóm bạn. 

Khi diện khăn lớp, mọi người có thể cùng nhau thắt khăn theo kiểu truyền thống. Hướng dẫn như sau:

 • Trước tiên bạn chải tóc mượt, hoặc có thể buộc, búi tóc. 
 • Sau đó, lấy khăn lớp ra, gấp lại thành hình tam giác. 
 • Tiến hành đưa khăn ra phía sau và quàng về phía trước trán rồi buộc thắt nơ lại theo ý thích của bạn là được.
 • Diện tích tam giác thừa phía sau đầu có thể gấp đôi lên để dấu đi phần đỉnh của tam giác khiến khăn che hết phần tóc phía sau của bạn. 

Cách thắt khăn lớp kiểu Hy Lạp

Kiểu thắt khăn lớp kiểu Hy Lạp sẽ giúp bạn như đang sử dụng 1 chiếc “băng đô” nữ tính vậy. Cách thắt khăn lớp kiểu này cũng không quá phức tạp. Tham khảo kỹ các bước hướng dẫn dưới đây rồi làm theo sẽ giúp bạn có 1 diện mạo cực “fashion” với thiết kế khăn ấn tượng này đấy. 

Khăn lớp

Cách thắt khăn lớp kiểu Hy Lạp

 • Đầu tiên bạn tiến hành gấp đôi mẫu khăn thành hình tam giác.Tiếp tục gấp nhỏ chúng cho đến khi khăn biến thành 1 “thanh “ vải.
 • Bắt đầu từ phần đuôi tóc, bạn dùng tóc vặn vào khăn. Cho đến khi cuộn tóc vào khăn ở tầm gáy như bạn hay búi tóc là được. 
 • Tiến hành đưa 2 đầu khăn về phía trước và buộc cố định lại. 
 • Cuối cùng bạn tạo độ phồng nhẹ cho phần tóc ở hai phía vành tai và gảy thêm vào sợi tóc chơi rơi về phía trước. Bạn sẽ mang ngay diện mạo của nữ thần Hy Lạp cực thu hút. 

Thắt khăn lớp kiểu cướp biển – cá tính và phong cách 

Với những hội nhóm đi phượt, leo núi hay yêu thích phong cách cá tính bụi bặm. Hãy chọn kiểu thắt khăn lớp cướp biển. Phong cách này giúp phá tan suy nghĩ rằng dùng phụ kiện đồng phục khăn dễ bị nhàm chán, 1 màu, bánh bèo,… Tất cả chỉ là do bạn chưa biết cách tận dụng và phối đồ cho đúng mà thôi. Khăn chính là phụ kiện đồng phục đa dạng và không hề nhàm chán!

Muôn kiểu sử dụng khăn lớp ấn tượng (Phần 1) 9

Thắt khăn lớp kiểu cướp biển – cá tính và phong cách 

Với kiểu thắt khăn lớp theo phong cahcs cướp biển, bạn sẽ tiến hành thực hiện như sau: 

 • Đầu tiên bạn gấp đôi khăn thành một hình tam giác.
 • Sau đó quàng khăn lên đầu sao cho phần đỉnh tam giác ở trên trán. 
 • Tiếp theo, vòng khăn ra sau gáy và đan chéo thành một nút xoắn ở trên trán. 
 • Tiếp tục đưa 2 phần đầu khăn thừa ở trước trán  vòng ra phía sau gáy và buộc lại cố định. 

Kiểu thắt khăn này vừa nhanh chóng, vừa đơn giản sẽ giúp hội nhóm bạn bè mang một  phong cách phóng khoáng, cá tính cực kỳ thu hút. 

Thắt khăn phối với tóc búi củ hành – kiểu thắt khăn nữ tính và năng động 

Ngoài 3 kiểu sử dụng khăn lớp nêu trên, bạn có thể lựa chọn thắt khăn phối với tóc búi củ hành. Đây là 1 kiểu thắt cũng rất đơn giản mang lại phong cách nữ tính, nhẹ nhàng. Bên cạnh đó cũng không kém phần năng động, phong cách cho hội nhóm những cô nàng thời thượng. 

Với cách thắt này, bạn sẽ thực hiện như sau:

 • Búi tóc theo kiểu củ hành, củ tỏi theo ý muốn của bạn.
 • Gấp khăn thành hình tam giác rồi tiếp tục gấp nhỏ cho thành dải khăn dài, mảnh. 
 • Đưa khăn từ sau gáy lên phần trước trán và buộc cố định.
 • Hai dài khăn thừa bạn gấp xoắn lại. Rồi cài vào vòng khăn hoặc tạo hình nơ theo ý thích là được. 

Muôn kiểu sử dụng khăn lớp ấn tượng (Phần 1) 11

Thắt khăn phối với tóc búi củ hành – kiểu thắt khăn nữ tính và năng động 

Trên đây là 1 số cách thắt khăn lớp theo kiểu quấn khăn lên đầu cực đơn giản mà không kém phần ấn tượng cho các thành viên trong lớp. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng phụ kiện đồng phục này ở nhiều vị trí khác như cổ, tóc, tay,… theo nhiều ý tưởng phối đồ phong cách khác nhau. Bạn đọc quan tâm hãy theo dõi phần sau của bài viết để được hướng dẫn chi tiết nhé. 

Trả lời