Khăn Bandana và những điều thú vị mà bạn chưa biết?

Chiếc khăn Bandana ngày càng nổi tiếng được các tín đồ thời trang, fashionista săn đón miệt mài hơn bao giờ hết. Và đến giờ vẫn chưa thấy dấu hiệu hạ nhiệt. Ngược lại ngày càng được biến tấu đa dạng và “màu mè” hơn. Có thể cân được hết mọi phong cách từ cổ điển đến hiện đại, từ đơn giản đến phá cách. Vậy bạn biết về những sự thật thú vị của những loại khăn này chưa? Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé. 

Khăn Bandana được bắt nguồn từ đâu 

Từ bandana được cho là bắt nguồn từ tiếng Hindi của đất nước Ấn Độ. Là một động từ có nghĩa là “buộc, thắt”. Và khăn bandana bắt nguồn từ Nam Á và khu vực Trung Đông vào cuối thế kỉ 17. 

Khăn Bandana gắn liền với hình ảnh của những chàng cao bồi miền Viễn Tây,  của cộng đồng LGBT, của các nghệ sĩ hip-hop và cả trong giới hắc đạo,… Nên cũng có thể nói rằng chiếc khăn này là một trong những mảnh ghép đặc biệt tạo nên xu hướng thời trang mới. Đồng thời cũng mang giá trị tinh thần riêng.

Trong làng thời trang, khăn bandana được xem là phụ kiện không thể thiếu đối với tín đồ thời trang. Vào năm 2001, thương hiệu Tommy Hilfiger đã ra mắt bộ sưu tập theo chủ đề Americana. Với những chiếc khăn bandana trắng cột ở tay tạo nên nét độc đáo cho bộ sưu tập. Raf Simon cũng ra mắt và phát hành những chiếc khăn bandana màu trắng khi làm giám đốc sáng tạo cho thương hiệu Calvin Klein

Trong âm nhạc, chiếc khăn cũng là phụ kiện mà các ngôi sao ưa dùng. Đặc biệt nhất là anh chàng rapper A$AP Rocky. Anh cháng đã khéo léo tận dụng khăn bandana tạo điểm nhấn độc đáo cho phong cách rap của mình.

Khăn bandana

(Ảnh: Tổng Hợp)

Khăn bandana mang nhiều ý nghĩa khác nhau

Ngoài muôn vàng kiểu mix đồ với nhiều loại trang phục. Ít ai biết đến chiếc khăn bandana yếu tố liên quan đến nét văn hóa và đời sống xã hội. 

1. Ngôn ngữ thể hiện 

Vào những năm trước đây, cộng đồng LGBT chưa được sự ủng hộ từ nhiều người trong xã hội. Họ đã thể hiện giới tính của mình bằng cách buộc những chiếc khăn cổ tay.

Khăn bandana

(Ảnh: Tổng Hợp)

Cho đến nay, khi mọi người đều cởi mở hơn và có cách nhìn khác về cộng đồng LGBT. Việc quấn khăn có vẻ như không còn quan trọng nữa. Nhưng đó cũng là một phần quan trọng một dấu ấn trong lịch sử đầy màu sắc của khăn bandana. Việc buộc chiếc khăn đa màu sắc ở cổ tay vẫn diễn ra tại một số lễ diễu hành cho những người đồng tính.  

2. Băng đảng xã hội đen

Trong xã hội Mỹ, những chiếc khăn bandana còn là vật gắn liền với các băng đảng. Chúng được dùng để thể hiện mối liên kết của các cá nhân với một băng đảng đường phố. Ở Los Angeles, các nhóm băng đảng đường phố như Bloods và Crips sử dụng màu đỏ và xanh để thể hiện sự trung thành của họ với băng đảng họ theo. Điều này phức tạp ở chỗ những người quấn khăn hay bị nhầm tưởng liên quan đến tội phạm. Thực tế là các nhóm bạo lực khác nhau trên thế giới đã sử dụng chúng để che giấu khuôn mặt.

Khăn bandana

(Ảnh: Tổng Hợp)

4. Thời trang Nhật Bản

Nhà thiết kế Hideaki Shikama của Nhật Bản đã sử dụng các loại khăn bandana bản rộng để tạo nên những bộ trang phục ấn tượng và đẹp mắt. Một chiếc áo từ bộ sưu tập, đã được làm thủ công bằng cách sử dụng 24 chiếc khăn ghép lại.  

Vì thế chiếc khăn được xem là món phụ kiện khá hữu dụng nó có thể ứng biến được vô số trường hợp. Do đó bạn cần phải cần sở hữu ngay một chiếc khăn Bandana để biến nó thành một vật dụng mang phong cách riêng theo cách thức của bạn nhé!

 

 

Trả lời