CÁCH SỬ DỤNG KHĂN ỐNG ĐA NĂNG BẠN CẦN BIẾT

CÁCH SỬ DỤNG KHĂN ỐNG ĐA NĂNG BẠN CẦN BIẾT

Khăn ống có rất nhiều cách biến hóa khác nhau, đôi khi bạn lướt ngang qua một ai đó, thấy một kiểu sử dụng khăn ống tuyệt vời, nhưng không biết cách để làm thì hãy để khanbandana giới thiệu cho nha.

Hôm nay, khanbadana.com sẽ cùng bạn thực hiện 11 cách sử dụng khăn ống đa năng theo phong cách thông dụng, được ưa chuộng cũng có, mà sáng tạo, mới lạ cũng có. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không tìm ngay cho mình một cách sử dụng ưng ý ở ngay phía bên dưới.

Quấn cổ tay

Đầu tiên, bạn hãy tròng khăn vào cổ tay, những lúc này khăn vẫn còn rộng so với cổ tay nên chúng ta phải quấn thêm 1 vòng nữa, sao cho khăn bám chắc trên tay, để tránh cho khăn bị rơi, rớt hoặc trượt lên trượt xuống cánh tay gây khó chịu.

CÁCH SỬ DỤNG KHĂN ỐNG ĐA NĂNG BẠN CẦN BIẾT 1

Với chất vải co dãn thoải mái thì khăn ống sẽ không khiến cho tay của bạn cảm thấy khó chịu vì chật hay bít rít bởi mồ hôi kể cả khi bạn vận động ngoài trời nhiều vào những ngày nắng nóng.

Buộc tóc

CÁCH SỬ DỤNG KHĂN ỐNG ĐA NĂNG BẠN CẦN BIẾT 3

Bạn hãy nhẹ nhàng cầm một lượng tóc như ý muốn buộc đưa lên cao, rồi tròng khăn ống vào tóc 1 vòng và tiếp tục tròng các vòng tiếp theo cho đến khi tóc được giữ cố định như ý muốn của bạn nha.

Với cách sử dụng khăn ống làm buộc tóc, bạn sẽ hạn chế được rất nhiều việc tóc bị gãy khúc và đau đầu như khi buộc tóc bằng dây chun đó.

Tròng cổ

CÁCH SỬ DỤNG KHĂN ỐNG ĐA NĂNG BẠN CẦN BIẾT 5

Sử dụng khăn ống tròng cổ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc chống nắng, gió, bụi cũng như bảo vệ phần cổ được tốt hơn mà không gây bí bách, khó thở.

Cách sử dụng này khá đơn giản, bạn hãy mở miệng khăn ống ra và cuộn gọn khăn lại theo chiều dài của khăn, rồi tiếp theo sau đó là kéo dãn mở rộng miệng khăn rồi tròng qua đầu, kéo nhẹ nhàng và nhanh chóng xuống vị trí của cổ, vậy là đã có ngay một chiếc khăn cổ hợp thời trang và hợp thời tiết cho bạn rồi đó.

Bịt mặt

CÁCH SỬ DỤNG KHĂN ỐNG ĐA NĂNG BẠN CẦN BIẾT 7

Để có một chiếc khăn bịt mặt như ý, bạn cũng áp dụng các bước của tròng khăn ống vào cổ và thêm ít phút để đưa tay kéo một phần khăn từ cổ lên phía đầu, rồi kéo vừa kín phần mũi và dừng lại nhé, chú ý là đừng kéo qua mắt để tránh gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn.

CÁCH SỬ DỤNG KHĂN ỐNG ĐA NĂNG BẠN CẦN BIẾT 9

Đây là cách bịt mặt thông dụng, bạn vẫn giữ được phần tóc, trán và tai lộ ra bên ngoài. Và nếu bạn muốn biết được cách sử dụng khăn ống để che cả mặt, tóc, trán và tai hãy theo dõi những cách tiếp theo bên dưới nhé.

Bịt mắt

Hầu như bạn chỉ cần lặp lại gần giống như tròng khăn ống vào cổ, là mở miệng khăn ống ra và cuộn gọn lại theo chiều dài của khăn, tiếp theo kéo dãn mở rộng miệng khăn rồi nhẹ nhàng tròng qua đầu nhưng lần này là kéo xuống vị trí mắt thôi nha.

CÁCH SỬ DỤNG KHĂN ỐNG ĐA NĂNG BẠN CẦN BIẾT 11

Đây không phải là cách sử dụng phổ biến, bạn chỉ nên áp dụng trong một số trường hợp như che mắt khi đi ngủ trong trường hợp ánh sáng chói làm bạn trằn trọc khó ngủ, hay có thể áp dụng để bịt mắt khi chơi những trò teambuilding cùng bạn bè là một ý kiến thú vị đó.

Một lưu ý nhỏ là không nên sử dụng khăn ống bịt mắt trong trường hợp bạn bị thương ở mắt và muốn cố định miệng vết thương, vì lý do khăn ống được sử dụng rất đa năng, nên độ an toàn về sát khuẩn cũng khá là bị hạn chế.

Headband

CÁCH SỬ DỤNG KHĂN ỐNG ĐA NĂNG BẠN CẦN BIẾT 13

Các bước cũng lần lượt như khi sử dụng khăn ống để tròng cổ hay bịt mắt, chỉ là lúc này ta kéo khăn ống chỉ xuống vị trí của trán, sau đó chỉnh sửa và cố định sao cho khăn không bị nhăn để bạn trông có thể gọn gàng và ghi điểm hơn trong mắt người nhìn.

Với phong cách headband này, bạn nên ưu tiên lựa chọn những chiếc khăn có màu sáng như xanh trời, xanh lá, vàng, trắng hơn là các màu tối vì chúng sẽ khiến bạn trông trẻ trung và năng động hơn, mang đến được năng lượng tích cực.

Mũ đội đầu

CÁCH SỬ DỤNG KHĂN ỐNG ĐA NĂNG BẠN CẦN BIẾT 15

Cũng như một số các sử dụng ở trên, bạn cũng thực hiện mở miệng khăn ống ra và cuộn gọn lại dọc theo chiều dài khăn, kéo dãn mở rộng miệng khăn, tròng vào qua đầu nhưng lần này hãy giữ nguyên khăn ở vị trí trán nhé, rồi nhẹ nhàng kéo phần khăn bị cuộn ra sau đầu, chỉnh sửa sao cho đầu bạn thoải mái tránh bị bó chặt quá và cũng tránh cho các vết gấp vải gây nên khó chịu cho bạn.

Đối với các bạn nữ thì cách làm mũ đội đầu bằng khăn ống như thế này có thể bảo vệ luôn cả phần tóc, kể cả khi nàng thả dài suôn mượt hay buộc kiểu đuôi ngựa năng động.

CÁCH SỬ DỤNG KHĂN ỐNG ĐA NĂNG BẠN CẦN BIẾT 17

Bên cạnh đó, cũng có cách thứ hai để biến khăn ống thành mũ đội đầu, tuy phức tạp hơn, nhưng khi đã thành thạo thì bạn sẽ nhanh chóng có ngay một chiếc mũ không mà ai cũng thích mê.

Và đây là cách thứ 2 làm mũ đội đầu từ khăn ống

CÁCH SỬ DỤNG KHĂN ỐNG ĐA NĂNG BẠN CẦN BIẾT 19

Hãy lật mặt trái của khăn ống ra, xỏ hai tay vào hai đầu khăn, nhanh chóng xoắn nhẹ phần giữa khăn, rồi cẩn thận lấy phần khăn bên tay phải tròng hết vào phần khăn bên tay trái, đừng lấy nhiều quá nha và chỉnh sửa lại sao cho mũ không bị lộ màu của mặt trái, cuối cùng là hãy gọn gàng tròng vào đầu bạn ngay thôi.

Với cách này, chiếc mũ làm từ khăn ống hoàn toàn che được phần đỉnh đầu của bạn, không có phần khăn bị dư ra, mà ôm gọn lấy đầu bạn, một kiểu mũ mới toanh, sành điệu nên thử liền đó các nàng và các chàng ơi.

Phối hợp cùng mũ lưỡi trai

Sau khi thực hiện các bước làm “Mũ đội đầu” phía trên rồi thì bạn chỉ cần đội mũ lưỡi trai vào là đã ra một phong cách mới mà không kém phần năng động và cool ngầu rồi đấy.

CÁCH SỬ DỤNG KHĂN ỐNG ĐA NĂNG BẠN CẦN BIẾT 21

Trùm đầu và cổ

CÁCH SỬ DỤNG KHĂN ỐNG ĐA NĂNG BẠN CẦN BIẾT 23

Thực hiện các bước giống “tròng khăn vào cổ”, rồi tiếp theo bạn hãy cầm một phần khăn phía sau cổ kéo lên trên đỉnh đầu và trùm qua đỉnh đầu, tiếp tục với việc chỉnh sửa, sao cho phần khăn phía trước được giữ nguyên dưới cổ, phần khăn phía sau trùm bao kín được cả phần đầu là đã xong rồi.

Còn nếu bạn muốn che được luôn phần “mặt tiền” của mình, thì hãy khéo léo kéo phần khăn dưới cổ lên nhé.

CÁCH SỬ DỤNG KHĂN ỐNG ĐA NĂNG BẠN CẦN BIẾT 25

Mong rằng, với 11 cách sử dụng khăn ống đa năng khanbandana giới thiệu, bạn có thể thoải mái hơn trong các cuộc đi chơi, lên đồ và thể hiện cá tính nhé.

Liên hệ ngay với Khanbandana.com

Chúng tôi nhận sản xuất khăn ống cho các đối tác thương hiệu thời trang, sự kiện, event, nhãn hàng, quà tặng…

Và chúng tôi còn bán lẻ các mẫu khăn ống đa dạng phong phú mẫu mã với trên 100+ mẫu, mỗi mẫu chúng tôi có 19 màu sắc đảm bảo đáp ứng được mọi gu của khách hàng.

Chúng tôi ưu tiên đáp ứng những nhu cầu của quý khách, cam kết hoàn thiện nên những chiếc khăn đẹp nhất trao đến tay của quý khách.

Trả lời